Trung tâm Chứng nhận

NHO-QSCert tham gia Hội thảo "Nâng cao chất lượng tiêu chuẩn và truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP" và Hội nghị "Kết nối cung-cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành phố năm 2019" tại thành phố Bế

​​​​​​​Hội chợ Nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ I năm 2019 với chủ đề “Sản phẩm OCOP – Tiềm năng và phát triển” tại Trung tâm Thương mại triển lãm và Hội nghị quốc tế - Việt Nam do Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp cùng UBND tỉnh Bến Tre tổ chức nhằm nâng cao hiệu quả chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), gia tăng giá trị sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu cho sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng cao của các địa phương.

Ông Hoàng Bá Nghị, Tổng Giám đốc NHO-QSCert đã tham dự và đã có bài phát biểu quan trọng tại Hội thảo "Nâng cao chất lượng tiêu chuẩn và truy xuất nguồn gốc sản phẩm OCOP" và Hội nghị "Kết nối cung-cầu hàng hóa giữa Bến Tre và các tỉnh, thành phố năm 2019" với sự tham gia của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng Điều phối Nông Thôn mới Trung ương cùng lãnh đạo của các tỉnh thành ĐBSCL, TPHCM, các tỉnh miền Đông Nam bộ và Hà Nội.

Nội dung tham luận của NHO-QSCert tại Hội nghị đề cập đến ý nghĩa, tầm quan trọng và giải pháp phát triển các vùng nguyên liệu và sản phẩm địa phương đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalG.A.P và đặt biệt là sản phẩm hữu cơ (organic) để các sản phẩm của các địa phương vừa có thể phục vụ nhu cầu sản phẩm sạch của người tiêu dùng trong nước; vừa có thể xuất khẩu vào các thị trường quốc tế như Mỹ, EU, Nhật Bản và nhiều thị trường tiềm năng khác.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hoàng Bá Nghị nhấn mạnh: NHO-QSCert là tổ chức được chỉ định của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và nhiều tổ chức quốc tế đối với các chứng nhận tiêu chuẩn GlobalG.A.P, VietGAP, HACCP, ISO, GMP.. và đặc biệt là sản phẩm hữu cơ Organic; NHO-QSCert cam kết đồng hành cùng các địa phương trong các hoạt động tư vấn, hỗ trợ và cấp chứng nhận cho các hộ cá thể, trang trại, hợp tác xã, các doanh nghiệp và địa phương có nhu cầu tham gia chương trình OCOP và xây dựng vùng nguyên liệu nông sản, thủy sản, chế biến thực phẩm và các chỉ tiêu quan trắc môi trường đạt chuẩn. Đồng thời tạo điều kiện để các cá nhân, đơn vị có nhu cầu kết tìm kiếm đầu ra của sản phẩm OCOP được tham gia miễn phí Sàn giao dịch Kết nối cung-cầu các sản phẩm đạt chuẩn của NHO-QSCert tại website market.nhovn.com và các hoạt động tư vấn miễn phí tại website nhovn.com

Trong khuôn khổ sự kiện, tổ chức NHO-QSCert cũng đã tham gia thành viên của Tổ Đánh giá và chấm điểm sản phẩm OCOP cho các tỉnh năm 2019 cùng với Văn phòng Điều phối OCOP Trung ương và tổ chức gian hàng tư vấn hỗ trợ trực tiếp của NHO-QSCert cho cá nhân, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp và địa phương tại Hội chợ với sự tham gia của các chuyên gia tư vấn, đánh giá công nhận các tiêu chuẩn hoạt động tại Hội chợ từ ngày 06/6/2019 đến hết ngày 10/6/2019.

Nguồn tin bài và ảnh: NHO-QSCert

Một số hình ảnh trong Hội thảo:

Ông Hoàng Bá Nghị, Tổng giám đốc NHO-QSCert báo cáo tham luận tại Hội nghị.

Ông Hoàng Bá Nghị, Tổng giám đốc NHO-QSCert giới thiệu các hoạt động Kiểm nghiệm, Chứng nhận, Giám định, Truy xuất nguồn gốc và Tư vấn đào tạo của tổ chức NHO-QSCert

Ông Hoàng Bá Nghị, Tổng giám đốc NHO-QSCert gặp gỡ và trao đổi với ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương tại Hội nghị.

Ông Hoàng Bá Nghị, Tổng giám đốc NHO-QSCert gặp gỡ và trao đổi với ông Lê Văn Khê, Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bến Tre bên lề Hội nghị.

Tiếp đón các đoàn khách của các tỉnh thành, địa phương và doanh nghiệp đến tham quan gian hàng tư vấn của NHO-QSCert.

Đội ngũ chuyên gia của NHO-QSCert tư vấn cho khách hàng Doanh nghiệp tìm hiểu về sản phẩm hữu cơ và các tiêu chuẩn chứng nhận tại Hội chợ.

Ông Hoàng Bá Nghị, Tổng Giám đốc NHO-QSCert; tham gia thành viên Tổ Đánh giá và chấm điểm sản phẩm OCOP cho các tỉnh năm 2019 và sản phẩm tham gia Hội chợ.

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

Chỉ định Kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu: Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.

Contact Me on Zalo