Trung tâm Chứng nhận

ĐÀO TẠO KIỂM TRA ATTP CHƯƠNG TRÌNH QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG CHO CÁN BỘ QUẢN LÝ AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH SÓC TRĂNG

Chuyên gia của Tổ chức NHO-QSCert đào tạo cho cán bộ quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Sóc Trăng về kiểm tra ATTP chương trình quản lý chất lượng (HACCP, truy xuất nguồn gốc sản phẩm,...) tại lớp tập huấn do Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản Sóc Trăng tổ chức

Lớp tập huấn diễn ra 3 ngày từ 12-14/12/2019 với sự tham gia đầy đủ và xuyên suốt của các học viên. Tham gia lớp tập huấn, các học viên được đào tạo nhiều nội dung quan trọng về HACCP, GMP, SSOP.

Chuyên gia đào tạo của Tổ chức NHO-QSCert dành nhiều thời gian để làm rõ các nội dung về HACCP (hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm) như: điều kiện tiên quyết về nhà xưởng, máy móc thiết bị, dụng cụ sản xuất, con người,… để xây dựng cơ sở sản xuất đảm bảo ATTP theo yêu cầu của HACCP; kiểm soát chất lượng ATTP từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm; đối tượng áp dụng, phạm vi, yêu cầu phương thức áp dụng, các bước triển khai HACCP; truy xuất nguồn gốc theo HACCP; nhận diện mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn HACCP. Sau các buổi học lý thuyết, các học viên còn được chuyên gia hướng dẫn thực hành viết và trình bày báo cáo kế hoạch HACCP.

Bên cạnh đó, chuyên gia cũng vừa giảng dạy vừa tổ chức thực hành để các học viên có cái nhìn từ tổng quan đến cụ thể các nội dung về GMP: giới thiệu chương trình tiên quyết thực hành sản xuất tốt GMP; yêu cầu chung của quy phạm sản xuất GMP; cách trình bày GMP; truy xuất nguồn gốc; thực hành viết và trình bày quy phạm sản xuất GMP.

Buổi đào tạo về SSOP (chương trình tiên quyết quy trình làm vệ sinh và thủ tục kiểm soát vệ sinh) cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các học viên. Chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh một số nội dung về SSOP mà các học viên cần lưu ý, như: bố cục, yêu cầu của SSOP; nội dung của những SSOP về kiểm soát nguồn nước, kiểm soát bề mặt tiếp xúc, kiểm soát chất thải, kiểm soát công trùng và động vật gây hại, kiểm soát vệ sinh nhà xưởng thiết bị, kiểm soát ngăn ngừa lây nhiễm chéo;… Sau khi nắm được các kiến thức trên, các học viên thực hành viết và trình bày quy phạm vệ sinh SSOP.

Tham gia khóa tập huấn, các học viên không những được đào tạo kỹ lưỡng cả về lý thuyết và thực hành để có đủ năng lực kiểm tra điều kiện ATTP chương trình quản lý chất lượng mà còn được giải đáp tất cả thắc mắc xoay quanh các nội dung trên. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học bởi Tổ chức NHO-QSCert.

Bài và ảnh: Tổ chức NHO-QSCert

Bà Phương Ngọc Tuyết - Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Sóc Trăng phát biểu khai mạc khóa tập huấn

Ông Hoàng Bá Nghị - Chuyên gia của Tổ chức NHO-QSCert đào tạo các học viên

Toàn cảnh lớp học

Chuyên gia giải đáp thắc mắc của học viên