Trung tâm Chứng nhận

NHO-QSCert PHỐI HỢP VỚI TRUNG TÂM KHUYẾN NÔNG TỈNH HÀ TỈNH TỔ CHỨC HỘI THẢO “PHỔ BIẾN TIÊU CHUẨN VietGAP TRÊN CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI” TỈNH HÀ TĨNH

Ngày 14 tháng 05 năm 2019 tại Hà Tĩnh, Tổ chức chứng nhận NHO-QSCert phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Hà Tĩnh, và UBND huyện Vũ Quang tổ chức Hội thảo “Phổ biến tiêu chuẩn VietGAP trên cây ăn quả có múi tỉnh Hà Tĩnh” cho cán bộ nông nghiệp và người dân các huyện Hương Sơn, Vũ Quang và Hương Khê.

Hội thảo nhằm chuyển giao quy trình thực hành nông nghiệp tốt - VietGAP đến tận các hộ dân sản xuất, kinh doanh cây ăn quả có múi từng bước tạo ra sản phẩm cam, bưởi Hà Tĩnh có năng suất, chất lượng, giá trị thương phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP gắn với truy xuất nguồn gốc và liên kết tiêu thụ sản phẩm.

Hình 1: Toàn cảnh hội thảo

Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh nhân rộng mô hình tại huyện Vũ Quang, Hương Khê và Thạch Hà. Trong đó, tại xã Đức Lĩnh - Vũ Quang; xã Hương Đô - Hương Khê; xã Ngọc Sơn - Thạch Hà. Nhờ vào những kết quả đạt được từ mô hình VietGAP được áp dụng  tại địa phương việc nhân rộng phạm vi thực hiện áp dụng tiêu chuẩn VietGAP đang được nhân rộng.

Hình 2: Đại diện tỉnh Hà Tĩnh chia sẻ về việc áp dụng tiêu chuẩn VietGAP trên địa bàn tỉnh

Các hộ được hỗ trợ phân bón, thuốc BVTV, tập huấn kỹ thuật SX; được hướng dẫn, tổ chức SX cam theo quy trình VietGAP, đáp ứng các tiêu chí về an toàn thực phẩm, điều kiện SX từ khi trồng, chăm sóc, chế biến và đóng gói sản phẩm.

Hình 3: Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh đã xây dựng thành công mô hình “Thâm canh vườn cam đạt tiêu chuẩn VietGAP” tại các huyện Vũ Quang, Hương Khê, Can Lộc và Thạch Hà

Ngoài ra, trong quá trình triển khai mô hình, các chủ vườn còn được đi tham quan một số mô hình thành công ở trong và ngoài tỉnh. Sau một thời gian thực hiện mô hình đạt chuẩn VietGAP trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh diện tích cam này đã được tổ chức NHO-QSCert tiến hành đánh giá và cấp chứng nhận VietGAP.

Hình 4: Tại hội thảo nhiều ý kiến thắc mắc của người dân được giải đáp

Qua đây đã được phổ biến các kiến thức về trồng cây ăn quả có múi theo hướng VietGAP, đã giải đáp các thắc mắc về các vấn đề bà con quan tâm nhất là vấn đề về giống và đầu ra sản phẩm VietGAP… Bên cạnh đó tổ chức NHO-QSCert cam kết hỗ trợ người dân tại địa phương thực hiện mô hình vườn cây có múi áp dụng phù hợp với tiêu chuẩn VietGAP.

Tham khảo thêm thông tin tại: http://kinhtenongthon.vn/pho-bien-tieu-chuan-vietgap-tren-cay-an-qua-co-mui-tinh-ha-tinh-post27760.html

Tổ chức NHO-QSCert là ai?

Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

QSCert là tập đoàn chứng nhận toàn cầu, hiện có mặt trên 30 quốc gia, có trụ sở chính tại Đức và Slovakia và có hơn 60 chi nhánh, văn phòng đại diện, Trung tâm kiểm nghiệm trên thế giới.

NHO-QSCert là tổ chức chứng nhận QSCert tại Việt Nam, có năng lực chứng nhận các tiêu chuẩn như: ISO9001, ISO22000, ISO14001, nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời là chi nhánh của các tổ chức được chỉ định đánh giá các tiêu chuẩn: GlobalGAP, Rainforest, EU organic... Hiện tại tổ chức NHO-QSCert có các văn phòng, chi nhánh tại thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ... với khoảng 3.500 khách hàng ở Việt Nam, Ấn Độ và các nước ASEAN. Cụ thể tổ chức NHO-QSCert cung cấp các dịch vụ sau:

Chỉ định Kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu: Tổ chức NHO-QSCert được chỉ định kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu bởi Bộ quản lý chuyên ngành.

- Hoạt động chứng nhận: FSSC22000, ISO9001, ISO14001, ISO22000, IEC/ISO27001, ISO50001, ISO3834, BS10500 (Hệ thống quản lý chống tham nhũng) OHSAS18001, AQQP2110, AQAP2120 (yêu cầu đảm bảo chất lượng NATO), HACCP, GMP, COR (Canada Organic), EU organic, NOP (USDA organic), JAS (Japanese Organic), IFOAM, PGS organic, GlobalG.A.P., Fair-trade, Rainforest, VietGAP (Trồng trọt, Chăn nuôi, Thủy sản)…

- Chứng nhận hợp qui: Được chỉ định của Bộ Y Tế, Bộ Nông Nghiệp và PTNT trên các sản phẩm thực phẩm, Thủy sản, Phân bón, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và vật tư nông nghiệp

- Hoạt động kiểm nghiệm: Trung tâm Kiểm Nghiệm CTU-MekongLAB đã được đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang, các thiết bị hiện đại, công nghệ cao của Mỹ, Nhật và đã được công nhận đạt chuẩn quốc tế ISO17025, được chỉ định của Bộ Nông Nghiệp và PTNT, Bộ Khoa Học và Công Nghệ, Bộ Công Thương có thể phân tích và kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học, sinh học trên các nền mẫu nông sản, lương thực, rau quả, thủy sản, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, mẫu môi trường như đất, nước, không khí….

- Hoạt động giám định: Thực phẩm, Thủy sản, Nông sản, Nguyên liệu, Thức ăn chăn nuôi, Phân bón và Dệt may.

Hoạt động đào tạo: Hàng năm tổ chức trên dưới 200 các khóa đào tạo tập trung ngắn hạn khác nhau từ các khóa đào tạo cơ bản như nhận thức đến các khóa đào tạo nâng cao như: chuyên viên tư vấn, chuyên gia đánh giá, giảng viên của các tiêu chuẩn quốc tế.